ต่อจากเอนทรี่ที่แล้ว
เหนื่อยกายและใจจัง พรุ่งนี้ก็เปิดเทอมละ สภาพผมดูไม่ได้
ไม่น่าให้ไปตัดร้านเลย กลายเป็น ซอยทั้งหัว แถมยังสั้นโคตรๆ ข้างหลังครึ่งติ่งหูสไลด์อีก
แล้วจะเอาหน้าไปไว้ไหน เคยเป็นเด็กทำตามกฎ(ยกเว้นงาน ฮา) กลายเป็นอะไรไม่รู้ไปแล้วเซ็งจิต
แฟนจะว่าเปล่าไม่รู้ อีกอย่างชอบเล่นอะไรแรงๆอยู่ได้ ชอบให้เอาใจโดยที่ตัวเองก็ไม่เอาใจเขาบ้างเลย
จะปรับตัวไงดีหละ มาเข้าเรื่องดีกว่า บ่นเยอะละ
๕.วันพุธ เทพประจำวันพุธ ทรงเป็นธาตุน้ำ จึงเป็นเทพแห่งการพาณิชย์ มีผิวสีเขียวมรกต ประดับอาภรณ์ด้วยแก้วอิทนิน ทรงพระยาคชสาร มือถือขอช้าง มีรัศมีกายสีขาว
  พระพุทธเป็นดาวให้คุณ แต่เพราะดาวพุธเป็นดาวดวงเล็กที่ไกลดวงอาทิตย์ อต่ใกล้โลก จึงทำให้โคจรด้วยความเร็ว ทำให้เกิดความแปรปรวน ไม่แน่นอน ทั่วไปมักเขียนพระพุธเป็นฤๅษี ด้วยเป็นผู้ครองสติ เป็นนักปราชญ์ นักพูด นักคิด
 
๖.พฤหัสบดี เทพประจำวันพฤหัสบดี ทรงเป็นธาตุดิน ผิวผ่องพรรณเหลืองอร่าม ประดับอาภรณ์บุษราคัม เป็นเทพ ฤๅษีผู้เป็นใหญ่แห่งสวรรค์ และเป็นปุโรหิตของเหล่าเทพยดา ทรงเป็นพระอาจารย์ของพระอินทร์ ตำนานนพเคราะห์ว่าพระอิศวรทรงสร้างจากฤๅษี ๑๙ ตน มีพาหนะเป็นมฤคราชหรือกวางทอง ในมือถือกระดานชนวน แสดงความเป็นปุโรหิต
   พระพฤหัสบดีเป็นมิตรกับพระอาทิตย์แต่เป็นศัตรูกับพระจันทร์
 
๗.พระศุกร์ เทพประจำวันศุกร์ เป็นเทพฤๅษีเช่นกันทรงเป็นเทพเจ้าแห่งความรักหรือจอมโลกีย์แห่งสวรรค์ มีความสวยสดงดงาม เป็นสัญลักษณ์แห่งสันติภาพ ทรงโคอสุภราช เนื่องจากพระอิศวรทรงสร้างมาจากโค ๒๑ ตัว มีสีกายเหมือนมีประกายดวงอาทิตย์แรกขึ้น อยู่บนวิมานสีทอง ทรงเป็นธาตุน้ำ
   พระศุกร์เป็นศัตรูกับพระเสาร์ เป็นมิตรกับพระอังคาร
 
๘.พระราหู เทพประจำวันพุทธกลางคืน เป็นเทพเจ้าผู้ให้โทษ ผิวกายสีเขียวเช่นอสูร ประดับอาภรณ์ด้วยสัมฤทธิ์ ทรงครุฑเป็นพาหนะแต่บางตำราว่าทรงม้าดำ ๘ ตัว พระราหูไม่ใช่ดาวนพเคราะห์ หากแต่เป็นอสูรคอยดักกลืนพระอาทิตย์และพระจันทร์ โดยเดินถอยหลังคอยดักเทพทั้งสอง ตำราโหราศาสตร์จึงตัดให้พระราหูเป็นเสมือนดาวดวงหนึ่ง
   ตามตำราโหศาสตร์กล่าวว่า พระราหูเกิดจากอิศวร ทรงสร้างขึ้นจกหัวโขมด ๑๒ ตัว เอามาป่นแล้วประพรหมด้วยน้ำอมฤต พระราหูมีเพียงครึ่งตัว เนื่องจากเมื่อครั้งที่พระอินทร์จัดพิธีกวนเกษียรมหาสมุทรขึ้นเพื่อให้ได้น้ำอมฤตมาให้เหล่าเทวดาดื่มกินจะได้ไม่ตาย พระราหูซึ่งเป็นอสูรแต่ไปแอบดื่มน้ำอมฤตกับเขาด้วย แต่เกิดเหตุที่พระอาทิตย์และพระจันทร์มาเห็นเข้า จึงไปฟ้องพระอินทร์ ไปทูลพระนาารายณ์วิษณุให้มาจัดการ ท่านจึงปล่อยจักรไปตัดพระราหูเหลือครึ่งตัว แต่ก็ไม่ตายเพราะแอบดื่มน้ำอมฤตเข้าไปแล้ว ทีนี้พระราหูเกิดความแค้นคนช่างฟ้อง เจอพระอาทิตย์และพระจันทร์เมื่อไหร่ก็ตรงเข้าอมจนมิดดวง แต่เนื่องจากมีกายเพียงครึ่งเดียว เมื่ออมพระอาทิตย์และพระจันทร์จึงหลุดออกไปได้ ทำให้เกิดเรื่องราวสุริยคราสและจันทรคราส
  พระราหูจึงเป็นศัตรูกับ พระอาทิตย์ พระจันทร์ และพระอังคาร แต่เป็นมิตรกับพระฤหัสบดี
 
เหลือพระเกตุ โอยเหนื่อย(บ่นอีกละ)
แต่จะว่าไป พระอังคารเป็นมิตรกับพระศุกร์ เราเกิดวันอังคารแฟนเกิดวันศุกร์ เหมาะเหมง อย่างนี้เรียกว่าไรหว่า
 
UndecidedWink
 
 ข้าน้อยไม่มีเพ้นท์ หาโหลดก็ยาก TT W TT เลยเอาภาพ โคร์ Happy Halloween ลงอัพไม่ได้
 
ชีวิตช่างรันทดอะไรขนาดนี้ . . .
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
เจอกันเอนทรี่หน้า ;w;/

edit @ 25 Oct 2010 18:20:55 by Kome_Jung

Comment

Comment:

Tweet